Những điều chỉnh trong quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Vân Canh

Để đảm bảo mang đến cho khách hàng một không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi và tiên tiến. Dự án khu đô thị mới Vân Canh đã được phê duyệt và có nhiều điều chỉnh trong quy hoạch. Vậy những điều chỉnh đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Căn cứ để dự án khu đô thị mới Vân Canh điều chỉnh quy hoạch

Ngày 31/7/2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 5092/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Vân Canh. Phạm vi điều chỉnh tại xã Vân Canh và xã Di Trạch huyện Hoài Đức và phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Quy mô diện tích nghiên cứu lập Điều chỉnh quy hoạch khoảng 698,844m2. Quy mô dân số khoảng 8,590 người. Các quỹ đất trong khu vực nghiên cứu được phân bổ thành từng hạng mục cụ thể.

Những điều chỉnh trong quy hoạch đất cảnh quan

– Đất thuộc trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì, công viên cây xanh và các chức năng khác khoảng 143,496m2. Chiếm 20.5% diện tích đất nghiên cứu.

– Đất công cộng thành phố có tổng diện tích khoảng 60,884m2. Chiếm 8.7% diện tích đất nghiên cứu. Bao gồm các công trình có chức năng sử dụng đất là thương mại, dịch vụ tài chính, văn hóa, hành chính

– Đất đường – Bãi đỗ xe thành phố khoảng 61,793m2. Chiếm 8.8% diện tích đất nghiên cứu. Đất công cộng khu ở có tổng diện tích khoảng 13,646m2. Chiếm 2% diện tích đất nghiên cứu. Bao gồm các công trình có chức năng sử dụng đất là thương mại, dịch vụ, văn hóa…

Khu đô thị mới Vân Canh có nhiều sự thay đổi trong quy hoạch
Khu đô thị mới Vân Canh có nhiều sự thay đổi trong quy hoạch

– Đất đường cấp khu vực có tổng diện tích khoảng 65,206m2. Chiếm 9.3% diện tích đất nghiên cứu;

– Đất hạ tầng kỹ thuật có diện tích khoảng 4,830m2. Chiếm 0.7% diện tích đất nghiên cứu, dành xây dựng trạm xử lý nước thải trong giai đoạn đầu. Sau đó được chuyển thành công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ chung cho khu vực giai đoạn sau.

– Đất cây xanh đơn vị ở có tổng diện tích khoảng 24,468m2. Chiếm 3.5% diện tích đất nghiên cứu có chức năng là cây xanh, vườn hoa, sân thể thao.

Những điều chỉnh trong quy hoạch đất nhà ở và hạ tầng

Đất nhà ở và hạ tầng của khu đô thị mới Vân Canh bao gồm trường học, trung tâm thương mại, biệt thự, nhà liền kề, chung cư cao tầng:

– Đất công cộng đơn vị ở có tổng diện tích khoảng 22,155m2. Chiếm tỷ lệ 3.2% có chức năng công cộng, dịch vụ, y tế, văn hóa…

– Đất nhà trẻ, mẫu giáo có tổng diện tích khoảng 10,589m2. Chiếm 1.5% diện tích đất nghiên cứu.

– Đất trường tiểu học có tổng diện tích khoảng 16,685m2. Chiếm 2.4% diện tích đất nghiên cứu.

Khu đô thị mới Vân Canh thay đổi quy hoạch ấn tượng
Khu đô thị mới Vân Canh thay đổi quy hoạch ấn tượng

– Đất nhà ở có tổng diện tích khoảng 188,768m2. Chiếm 27% diện tích đất nghiên cứu bao gồm diện tích nhà ở liền kề và biệt thự hiện trạng, nhà ở liền kề xây mới và nhà chung cư cao tầng hiện trạng và xây mới.

– Đất ở thấp tầng hiện có bao gồm diện tích nhà ở liền kề và biệt thự hiện trạng có diện tích 146,153 m2. Đất ở thấp tầng xây mới bao gồm diện tích nhà ở liền kề xây mới có diện tích 25,652 m2. Đất ở cao tầng diện tích 8,822m2.

Những điều chỉnh này giúp cho khu đô thị mới Vân Canh có được một hiện trạng mới. Tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thi công xây dựng. Không chỉ vậy, trong tương lai khi hoàn thành các hạng mục, khu đô thị này sẽ trở nên hiện đại và ấn tượng, là một thành phố thu nhỏ đáng sống nhất khu vực phía Tây thành phố Hà Nội.

Những điều chỉnh trong quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Vân Canh là rất cần thiết và kịp thời. Cho thấy được tiềm năng phát triển lớn của khu đô thị này. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay một căn hộ cho mình ngay từ hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *